Ngày 03-04/5/2019, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức trọng thể Lễ viếng và mở sổ tang Đồng chí Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đại sứ Vũ Hồng Nam ký sổ tang viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

Đoàn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, 3 cơ quan báo chí thường trú tại Tokyo (TTXVN, VTV, Đài Tiếng nói Việt Nam), đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản do Đại sứ Vũ Hồng Nam làm Trưởng đoàn, đã viếng và ghi Sổ tang. Đại sứ xúc động viết: “Hơn 80 năm hoạt động cách mạng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản kính cẩn nghiêng mình trước vong linh của đồng chí”.

Đại sứ Vũ Hồng Nam thắp hương viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

Trong hai ngày mở Sổ tang, đại diện Chính phủ Nhật Bản, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, các chính Đảng, Đoàn ngoại giao, các địa phương, tổ chức của Nhật Bản và cộng đồng người Việt Nam đã đến viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh. Thứ trưởng nghị sĩ Bộ Ngoại giao Nhật Bản Yamada Kenji ghi Sổ tang “Thay mặt Chính phủ Nhật Bản, xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới đất nước và nhân dân Việt Nam, tới gia quyến trước sự mất đi của nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lê Đức Anh và là một tổn thất to lớn”.

Các tổ chức, hội đoàn người Việt Nam tại Nhật Bản đến viếng và ghi Sổ tang, bày tỏ sự kính trọng và tiếc thương vô hạn đối với nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh.

ヴー・ホン・ナム

駐日ベトナム大使

ページビューの合計数2033074